Hơn 400 tân cử nhân Văn hóa rạng rỡ trong ngày vui bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2022

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 22-09-2022


      VHSO - Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp là phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi sinh viên trên con đường học vấn. Là giây phút được vinh danh và ghi nhận thành tích học tập đạt được trong suốt chặng đường đã qua. Là thời khắc đánh dấu cho sự trưởng thành và bước sang chặng đường mới: Chặng đường lập thân, lập nghiệp với hành trang kiến thức, kỹ năng đã lĩnh hội của mỗi người sau khi hoàn thành khóa học, từ đây mỗi người sẽ mang trí tuệ, bản lĩnh của mình để cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ bế giảng sáng 22/9.

       Nhằm vinh danh, động viên khích lệ và khen thưởng kịp thời các tân cử nhân Văn hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong quá trình học tập bậc đại học tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS). Ngày 22/9/2022, VHS đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Văn hóa đợt 1, năm 2022 cho 469 sinh viên thuộc các ngành: Quản lý văn hóa; Văn hóa Dân tộc thiểu số; Bảo tàng học; Văn hóa học; Thông tin - thư viện; Việt Nam học; Kinh doanh Xuất bản phẩm và Truyền thông văn hóa. Tham dự buổi Lễ, có TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; các thầy cô giáo là trưởng, phó các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng các tân cử nhân và người thân gia đình.

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các tân cử nhân có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc toàn khóa học.

       Sau nghi thức chào cờ, buổi lễ được bắt đầu với phần báo cáo công tác tổ chức đào tạo trong quá trình học tập và công bố Quyết định sinh viên tốt nghiệp của ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế. Công bố quyết định khen thưởng cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc toàn khóa học của ThS. Lê Xuân Khánh, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên. Theo đó, khóa học 2018 - 2022 có 680 thí sinh trúng tuyển nhập học, đạt tỷ lệ 97,23% so với 700 chỉ tiêu được giao. Kết quả: Có 409 sinh viên tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 70,8%. Toàn khóa học có 12 sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 2,93%; 266 sinh viên đạt loại giỏi, tỷ lệ 65% và 131 sinh vên đạt loại khá, tỷ lệ 32,07%. Đánh giá tình hình khóa học 2018 – 2022, ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cho biết: Xét toàn khóa học 2018 - 2022, kết quả học tập từ loại Giỏi đến loại Xuất sắc tăng 101 sinh viên so với khóa học trước (tỷ lệ tăng 27,4%). So với năm 2021, số lượng sinh viên tốt nghiệp đúng kỳ hạn cũng tăng dần đã phản ánh sự phấn đấu không ngừng nhằm khẳng định về trình độ học vấn và phẩm chất nghề nghiệp của người học.

TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng VHS trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân chiều ngày 22/9.

        Tại lễ bế giảng, đại diện cho 469 sinh viên tốt nghiệp khóa học 2018 - 2022, Tân cử nhân Nguyễn Văn Khanh, Thủ khoa toàn khóa học đã có lời phát biểu tri ân công lao to lớn của tập thể lãnh đạo Nhà trường, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các em hoàn thành khóa học và đạt được những những kết quả như mong đợi. Là những tân cử nhân văn hóa, chúng em nguyện đem hết sức mình để chung tay cùng xã hội dựng xây đất nước trong thời kỳ mới và dù ở bất kỳ cương vị nào chúng em cũng luôn hướng về ngôi trường đã nâng bước và là bệ phóng cho các em bước vào đời với sự trân trọng và tự hào là sinh viên của VHS.

Thủ khoa Nguyễn Văn Khanh phát biểu cảm tưởng, tri ân thầy cô giáo và phụ huynh trong ngày vui bế giảng.

      Do bận công tác đột xuất, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng VHS đã không thể tham dự trực tiếp lễ bế giảng. Để động viên kịp thời các tân cử nhân trong ngày bế giảng khóa học, Ban Tổ chức đã tổ chức ghi hình bài phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng để gửi đến các tân cử nhân. Trong bài phát biểu của mình, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng đã nhiệt liệt chúc mừng thành công của các tân cử nhân, đồng thời khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào và là thành quả mà các tân cử nhân xứng đáng nhận được sau những tháng ngày miệt mài nỗ lực học tập dưới mái trường VHS. Bên cạnh những lời chúc mừng, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng cũng mong muốn các tân cử nhân sẽ phát huy hết khả năng, biến những giá trị tri thức đã thu nhận, tích lũy được trong quá trình học tập trở thành thực tiễn, trở thành những cán bộ giỏi trong lĩnh vực văn hóa để khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu của nhà trường trong suốt hơn 45 năm qua. Với tâm huyết của một người thầy, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng còn nhắn nhủ tới các tân cử nhân: “Hãy trân trọng những kiến thức, kỹ năng đã học, giữ gìn và vận dụng hiệu quả trong công việc và cuộc sống bởi đó là hành trang quan trọng cho nghề nghiệp và tương lai của mình. Mặt khác, kiến thức học được từ Nhà trường mang tính cơ bản, nền tảng bước đầu. Môi trường sống và công việc tương lai sẽ là những điều kiện để các em bổ sung phần kiến thức còn lại. Do vậy, bằng phương pháp chủ động, linh hoạt, sự hứng thú và lòng ham hiểu biết, các em sẽ tiếp cận với nghề nghiệp một cách sáng tạo, thích ứng nhanh với cuộc sống và công việc nhằm khẳng định năng lực chuyên môn của mình. Hòa trong niềm vui ngày hôm nay, Thầy vẫn mong sau này khi các em đã có đủ điều kiện sẽ lại trở về trường tiếp tục học tập ở những bậc học cao hơn. VHS luôn là nơi để chào đón các em quay về và luôn tự hào về các em. Sự thành công của các em trong tương lai đó chính là thước đo, là sự khẳng định cho chuẩn chất lượng mà nhà trường đã dày công vun đắp trong suốt thời gian qua...”

Niềm vui và tự hào của các tân cử nhân trong ngày vui bế giảng khóa học.

       Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cử nhân Văn hóa khóa học 2018 - 2022, khép lại với phần trao bằng cử nhân văn hóa cho các tân cử nhân. Với vốn kiến thức nền tảng, cùng với những kỹ năng tích lũy được trong quá trình học tập và rèn luyện tại ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 45 năm qua. Đó sẽ là hành trang quý báu, là động lực giúp các tân cử nhân tự tin để thực hiện mục tiêu, biến ước mơ và hoài bảo của mình thành hiện thực, đáp ứng được sự kỳ vọng của bản thân, gia đình và xã hội./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://disanvanhoa.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.