THỰC TẬP CUỐI KHÓA - VÀI DÒNG CHIA SẺ

01
01
'70

Lời đầu tiên, em xin được phép gửi lời cảm ơn đến Nhà trường và đặc biệt là giảng viên TS. Nguyễn Thái Hòa đã tạo điều kiện cho em được đến thực tập tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế - một trong những Bảo tàng xuất hiện đầu tiên ở chốn Cố đô.

Đại diện cho một sinh viên năm 4 ngành Quản lý Văn hóa của trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, em rất tự hào và vinh dự khi hôm nay được viết lại những dòng cảm xúc của mình qua đợt thực tập tại Bảo tàng.
Đến thực tập tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế cũng là một cơ duyên đối với em, sau khi đến đây em nghĩ rằng đây là một lựa chọn đúng đắn. Nói về chuyên môn ngành học chắc hẳn nhiều bạn sinh viên nào lần đầu đi thực tập cũng đều bỡ ngỡ và hồi hộp không biết mình sẽ làm công việc gì, có giống với những gì được học trên ghế nhà trường hay không… đây đều là tâm lý chung của hầu hết sinh viên và em cũng vậy.
Nhưng thật may, nhờ sự giúp đỡ tận tình, dẫn dắt của các cô chú và anh chị cán bộ bảo tàng tại các phòng ban chuyên môn thuộc Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, việc thực tập của em không còn là điều đáng lo ngại nữa mà thay vào đó mỗi ngày đến thực tập đều khiến em cảm thấy thoải mái và hứng thú với công việc tại đây.
Thời gian thực tập chỉ vừa mới qua 1 tháng nhưng em nhận thấy đây đang là thời gian hữu ích để em tổng hợp và hệ thống hóa lại những kiến thức đã học, đồng thời kết hợp với thực tế để nâng cao kiến thức chuyên môn của bản thân mình. Bên cạnh việc được đọc, được xem và tham khảo thêm nhiều tài liệu liên quan đến cổ vật đã giúp em hiểu thêm về nền văn hóa – lịch sử của một giai đoạn đầy biến động lịch sử nước nhà. Vẫn còn 2 tháng để tiếp tục chặng đường và cùng gắn bó với Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, em sẽ vẫn tiếp tục cố gắng và hoàn thành tốt kỳ thực tập của mình.
Lời cuối cùng, em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám đốc Bảo tàng và toàn bộ các cô chú, anh chị cán bộ tại các phòng ban thuộc Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đã luôn tạo điều kiện, tận tình hỗ trợ để em có thể hoàn thành tốt kỳ thực tập này của mình.
Người viết bài: Sinh viên Võ Lê Minh Ánh

 

Từ khóa:

Sự kiện

Mạng xã hội