sinh viên lớp Đại học Bảo tàng 9 chuyên ngành Bảo quản tham quan thực tế tại Bình Dương

01
01
'70

Một ngày đi thực tế ở Bình Dương của lớp Đại học Bảo tàng 9 chuyên ngành bảo quản hiện vật bảo tàng - Thực tế môn Bảo quản hiện vật gốm

Nếu không phải là sinh viên Khoa Di sản văn hoá chưa chắc bạn có được 1 ngày tham quan các địa chỉ và nhiều trải nghiệm thú vị như vậy đâu nha.

Bắt đầu nào:

           -----Bắt đầu hành trình: Nhà Tù Phú Lợi, một trong những nhà tù lớn nhất ở Miền Nam - Địa ngục trần gian - sự khốc liệt của nó chỉ sau các nhà tù ngoài Côn Đảo. Thế nhưng để mị dân chính quyền Mỹ - Diệm gọi nó với tên rất là mĩ miều - An Trí Viện.
Đến đây tham quan phòng trưng bày, nghe giới thiệu về lịch sử . Các bạn nhớ đốt nén nhan tưởng nhớ nhen.

Sinh viên nghe thuyế minh ở Nhà tù Phú Lợi

Sinh viên nghe thuyết minh tại nhà tù Phú Lợi

sinh vien dâng hương tại đền tưởng niệm tại Nhà Tù Phú Lợi

Sinh viên dâng hương tại đài tưởng niệm nhà tù Phú Lợi

-----Lò Lu Đại Hưng: một trong những lò gốm ra đời đầu tiên ở Bình Dương, đến này vẫn còn hoạt động khá hiệu quả. Đặc biệt phương thức sản xuất tại lò vẫn là truyền thống

Bác chủ lò rất hiếu khách, xin làm gốm là bác cho liền ah.

Nhóm được 1 cụ bà hướng dẫn làm, bà làm ở đây từ nhỏ, hiện giờ bà làm ăn theo sản phẩm 3k/ sản phẩm, trung bình ngày bà làm được 40 chiếc á. vậy là cả ngày bà làm được 120k/ngày

Nặn gốm xong Bác có thể nung giúp luôn, 1 tuần sau xuống lấy về , một sản phẩm độc nhất vô nhị được làm ra bởi nghệ nhân “Chính Tui”

Các bạn sinh viên cực thích địa điểm này, hết giờ mà không chịu về luôn. Bạn khéo tay thì nặn bình hoa, cái bát, có bạn lấy cái lá làm khuôn làm cái dĩa hình chiếc lá, bạn mà vụng về nhưng lắm trò nhất thì se se đất thành cuộn và làm cái “ấy” (ấy là gì tự suy diễn nhoaaa)

 

Sáng tạo gốm:):):)     

   ----Bình Dương có rất nhiều đình chùa: Nhóm đến chùa Bà và chùa Hội Khánh (chùa Hội Khánh có tượng phật nhập Niết bàn cao 22m dài 52m)

       ---Bảo tàng Bình Dương
Đi dịp này Bảo tàng đang trong giai đoạn tu sửa nên không nhiều khách tham quan. Bên trong có rất nhiều hiện vật hay ạ

 

-----Về ăn uống

Buổi trưa mệt quá , nhóm ghé quán trà sữa Hara Tea bên bến Bạch Đằng. Thích nhất quán là có ghế dài, mỗi bạn 1 ghế ngủ dc giấc trưa để chiều chiến tiếp.

Nghe chị bên Ban Quản lý di tích giới thiệu nhiều món ngon lắm.
Cháo vịt CU CHÌ
Bò Nhúng mắm ruốt
Bánh bèo bì Mỹ Liên
Sinh viên nghèo nên chọn bánh bèo Mỹ Liên— 25k/ phần. Mình ko thích ăn bì đâu, lần đầu tiên ăn mà cũng ghiền. Chú lái xe ăn xong mua 2 hộp mang về.

Chuyến đi kết thúc với bao nụ cười

Khoa Di sản văn hoá xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Ban quản lý Di tích tỉnh Bình Dương Cô Trang và Cô Vân, Bảo tàng Bình Dương Cô Nga

Từ khóa: