SINH VIÊN KHOA DI SẢN VĂN HÓA NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN (GRAND PRIZE) CỦA CUỘC THI “2019 ASIA-PACIFIC YOUTH ICH STORYTELLING CONTEST”

01
01
'70

         Bạn Nguyễn Anh Quân, sinh viên lớp Quản lý Di sản văn hoá 2 (2018 – 2022), Khoa Di sản văn hóa đã đạt giải thưởng Lớn trong cuộc thi “2019 Asia-Pacific Youth ICH Storytelling Contest”.

        Cuộc thi do Trung tâm Thông tin và Mạng lưới Quốc tế về DSVHPVT khu vực châu Á - Thái Bình Dương dưới sự  bảo trợ của UNESCO (ICHCAP) tổ chức. Ứng viên từ 19 quốc gia đã gửi bài tiểu luận và video để dự thi với hai hạng mục (Young Practitioners và General Youth). Giải thưởng bao gồm: 1 Grand Prize, 1 Excellence Prize, 2 Distinction Prize, 3 Special Award và Participation Prize ở mỗi hạng mục.

        Ở hạng mục General Youth dành cho thanh niên quan tâm đến Di sản văn hóa phi vật thể, Nguyễn Anh Quân đã giành được Giải thưởng Lớn (Grand Prize). Là một sinh viên đại học khao khát trở thành một học viên Hát Bội, Anh Quân đã mô tả một cách sâu sắc triết lý của vở diễn truyền thống,  đặc biệt là mặt nạ và hóa trang trong nghệ thuật Hát Bội. 1 giải thưởng Excellence Prize đã được trao cho Saurabh Narang, nhiếp ảnh gia,  kể về nguồn gốc một điệu nhảy truyền thống của người Siddis ở Ấn Độ. 2 giải thưởng Distinction Prize dành cho Abdullah Al Durrani Sony, mô tả việc tổ chức lễ hội năm mới ở Bangladesh và Munipalli Goutham (Ấn Độ), thông qua những bức ảnh kể về lễ hội Bonalu và tâm trạng của các gia đình trong lễ hội. 3 giải thưởng Special Award được trao cho Touhidul Islam (tranh Rickshaw ở Bangladesh), Deepak Tolange (ngôn ngữ Kusunda đối mặt với mối đe dọa tử ngữ ở Nepal) và Lynn Wong (món ăn truyền thống của Wui Chiu trong lễ hội Qing Ming). 9 tác phẩm khác nhận giải thưởng tham gia (Participation Prize).

         ICHCAP sẽ trao giấy chứng nhận cho những người chiến thắng trong cuộc thi. Các giải thưởng trị giá 9,4 triệu won. ICHCAP cũng đang có kế hoạch xuất bản các bài tiểu luận, ảnh, phim và tổ chức triển lãm trực tuyến các tác phẩm đã giành giải thưởng.

https://www.ichcap.org/2019-asia-pacific-youth-ich-storytelling-contest-winners-announced
Từ khóa:

Sự kiện

Mạng xã hội